Florent Poilane “Học hỏi từ những sai lầm là rất tốt nhưng điều quan trọng là phải giữ được sự tích cực trong suốt quá trình”

Florent POILANE là một tay đua 35 tuổi và đến từ Pháp, anh là một kỹ sư cơ khí và hiện là giám đốc Kỹ thuật S.E.A cho Xe đạp chuyên dụng. Trong khi có một công việc toàn thời gian và là một người nghiệp dư, anh có kiến ​​thức về đua xe cấp Quốc tế ở môn Xe đạp leo núi và Enduro. Anh có một số thành tựu ở World Cup trong top 80 và đã hai lần là nhà vô địch loạt trận Enduro châu Á.

 Florent là thành viên của ban giám đốc Asian Enduro Series, được tạo ra để thống nhất các cuộc đua trên toàn Châu Á.  Anh cũng đã thành lập câu lạc bộ: Xe đạp leo núi miền Nam Việt Nam (SVMB), có trụ sở tại Hồ Chí Minh để các tay đua địa phương đặt câu hỏi, tổ chức các chuyến đi và được huấn luyện. Vì sự ảnh hưởng của Covid, anh không thể chạy đua xe leo núi nữa nên anh đã tìm kiếm các hoạt động thay thế như đua xe Moto.

 Trong một lần vô tình Florent thấy FRV đang tổ chức một cuộc đua Go Kart tại trường đua Đại Nam vào tháng 5 năm 2020. Anh quyết định tham gia cho vui và may mắn thay anh đã có một kết quả tốt, sau đó anh đến đó thường xuyên hơn để tham dự các sự kiện khác.

“Nhìn thấy tất cả các xe máy trên đường đua, tôi cảm thấy hứng thú với việc chạy thử.  Tôi chưa bao giờ có cơ hội được chạy một chiếc xe lớn hơn 125 phân khối.  Vì vậy, tôi bắt đầu hỏi xung quanh xem có ai cho thuê xe đua không. Thật may mắn, tôi đã được giới thiệu đến MyRide Academy Saigon.  Phương (Lion Max) đã rất tốt bụng khi tin tưởng tôi và cho tôi mượn một bộ đồ và chiếc xe đua của anh ấy. Tôi đã thực hiện một vài vòng, cảm thấy rất vui và nghĩ thật tiếc khi không có ai đề xuất dịch vụ này ở Việt Nam” theo lời kể của Florent.

Vì lý do trên, FLorent quyết định giúp MyRide Academy Saigon đầu tư mua những xe để cho thuê.  Với đội xe gồm GSX150, R3, RC390, R6, anh đã có cơ hội lái thử các loại xe khác nhau vào mùa hè năm 2020. Xuất thân từ leo núi, anh đã phải thích nghi với một tư thế, tốc độ và kỹ thuật lái khác.  Florent cảm thấy được sự thử thách thú vị và tiếp tục luyện tập tại Đại Nam.  Sau 2 tháng, anh tham gia sự kiện Tết bằng cả 2 xe moto kart và moto <400cc.

 Cuối năm đó, Florent quyết định đầu tư vào một chiếc mô tô KTM350 SXF và độ lại thành một chiếc Supermoto.  Một chiếc xe thống trị tất cả!  Florent có thể mang nó đến vùng núi Đà Lạt vào một ngày cuối tuần và có mặt tại Đại Nam vào ngày hôm sau.  Nó siêu mạnh và nhỏ gọn nên anh không ngại việc làm ngã xe, đồng thời chiếc xe cũng có thể bốc đầu một cách dễ dàng. Mô-men xoắn của chiếc xe này và vị trí lái quen thuộc cho anh một cảm thấy tuyệt vời ngay từ lần đầu.  Anh đã có khoảng thời gian rất tốt với  nó vào buổi chạy thử đầu tiên.

 Sau 2 tháng tập trung vào motocross và Enduro khi tôi vô địch HTV cup và Dalat Enduro, tôi quay lại với Supermoto và quyết định tham gia cuộc đua VRC.  Mặc dù là một người mới, tôi biết thời gian vòng chạy của mình sẽ quá thấp đối với thể loại Bán chuyên nghiệp.  Vì vậy, tôi đã đề nghị ban tổ chức xếp tôi vào loại Pro. Tôi thích bị đẩy ra khỏi vùng an toàn của mình.  Tôi không có quan tâm đến các cuộc đua giành chiến thắng nếu không có thử thách. Đây là một số chia sẽ của Florent khi tham dự giải đua đầu năm nay do VRC tổ chức. 

Là một người nước ngoài đang sống tại VIệt Nam FLorent thấy văn hóa đua xe ở Việt Nam, dù là đua xe đạp địa hình hay mô tô, theo anh là quá chú trọng vào kết quả, danh hiệu, tiền bạc, nhà vô địch…Vì vậy, số lượng người tham gia bị giới hạn.  Chỉ có 3 bậc trên bục.  3 người thắng, những người còn lại thường bỏ cuộc sớm. Để cuộc đua phát triển, sẽ cần nhiều sự kiện VRC kiểu này hơn.  Các sự kiện không được liên kết và kết quả không quan trọng lắm.  Sự kiện dành cho những tay đua đam mê giải trí và thử thách bản thân. Từ kinh nghiệm của tôi khi đua xe quốc tế, tôi biết rằng để một môn thể thao phát triển mạnh mẽ, bạn cần phải phát triển cơ sở.  Những tay đua nghiệp dư, “chiến binh” cuối tuần,… Nếu họ có sự kiện và môi trường thân thiện tốt để giao lưu thể thao giữa bạn bè thì sẽ càng thu hút được nhiều người hơn.  Khi con số tăng lên, các nhà tài trợ sẽ tự động đến, hỗ trợ những tay đua giỏi nhất để họ có thể tiến lên trên bảng xếp hạng.

 Cá nhân anh thấy khó khăn trong cuộc đua là sự kiên định, nhất là khi bạn đã lên đến đỉnh cao.Tại mỗi sự kiện mới, một tay đua cần thực hiện lặp đi lặp lại cùng một giao thức vận hành.  Anh ấy cần tăng tốc độ và dần dần đi vào khu vực để thực hiện vào đúng thời điểm.  Bỏ qua các bước, đi quá nhanh quá sớm hoặc không tạo được động lực cho bản thân luôn dẫn đến kết cục tồi tệ.  Tập trung là chìa khóa của sự thành công.  Một tay đua giỏi là một người có tổ chức và có một kế hoạch.

 Rút kinh nghiệm, tôi học được cách không tập trung vào những khó khăn và thay vào đó hãy nghĩ về sức mạnh của mình.  Ví dụ, nếu có một góc cua mà một tay đua không cảm thấy thoải mái, sẽ là một lựa chọn tồi nếu dành cả tuần để tập trung vào đó và đánh mất lợi thế trong 90% đường đua còn lại. 

Tại thời điểm này, ở độ tuổi 35, một gia đình có 4 anh em sinh đôi và công việc toàn thời gian, tôi không thấy đua xe là điều cần thiết.  Tôi tiếp tục làm điều đó vì tôi liên kết để thử thách bản thân và đó là cơ hội để chia sẻ những môn thể thao tôi thích với những người khác.  Mục tiêu của tôi cũng là chia sẻ niềm đam mê của mình với các con miễn là chúng thích thú với nó. Sau Covid, tôi muốn tham gia thêm một số cúp thế giới xe mô tô leo núi ở hạng tuổi kỳ cựu và tiếp tục hòa mình với mô tô, mô tô đường phố và đua xe đua. Lời khuyên của tôi cho các tay đua trẻ là đừng suy nghĩ quá nhiều, đặc biệt là kết quả (tốt hay xấu).  Hãy làm điều đó cho chính bạn, vì điều đó rất thú vị.  Không ai là nhà vô địch thế giới vào ngày 1. Để đạt được điều đó cần rất nhiều mồ hôi và nước mất, hãy tự hỏi bản thân xem bạn đã sẵn sàng hy sinh chưa.

Hãy thực tế: Đừng cảm thấy tồi tệ hay ghen tị vì bạn không thể theo dõi ai đó đã rèn luyện thân thể trong nhiều năm 25 ngày / tháng. Đừng cảm thấy bạn không có gì để học vì bạn là nhà vô địch khu vực lân cận. Hãy tiếp tục thử thách bản thân, kiên nhẫn và kiên định với những nỗ lực của bạn và kết quả sẽ đến.  Học hỏi từ những sai lầm là rất tốt nhưng điều quan trọng là phải giữ được sự tích cực trong suốt quá trình.

Leave Comments

Scroll
090 959 88 04
090 959 88 04