Các ngôi sao WorldSBK, Lowes và Mahias dẫn đầu đội hình cuộc đua

WorldSSP trở lại hoạt động ở Hà Lan với toàn bộ các tay đua đang tìm cách giành chiến thắng tại TT Circuit Assen
Sau khi không thi đấu tại Donington Park lần trước, Giải vô địch thế giới FIM Supersport đã bắt đầu trở lại tại Nhà thờ Tốc độ cho Vòng đấu Hà Lan Prosecco DOC tại TT Circuit Assen với trận tranh đai có dấu hiệu đi xa trong suốt mùa giải 2021 với Dominique Aegerter (Ten Kate Racing Yamaha) và Steven Odendaal (Evan Bros. WorldSSP Yamaha Team) chia đều sáu chiến thắng cho đến nay trong chiến dịch này.
Người đứng đầu giải vô địch Aegerter gần đây đã có kinh nghiệm về địa điểm Hà Lan đã thi đấu ở đó với MotoE ™ cách đây không lâu, vượt qua vòng loại thứ năm nhưng kết thúc cuộc đua ở vị trí cuối cùng. Tay đua người Thụy Sĩ, người đã giành chiến thắng trong ba cuộc đua gần nhất trong WorldSSP để dẫn đầu Giải vô địch, cũng đã giành được vị trí cao nhất tại địa điểm mang tính biểu tượng trong Moto2 ™ với vị trí thứ ba trong năm 2013, đưa Aegerter có vị trí tốt trong vòng sắp tới mặc dù nó sẽ chuyến thăm đầu tiên của anh ấy trên máy móc Supersport.
Đối thủ cạnh tranh chức vô địch Odendaal cũng mang đến trải nghiệm của vòng đua Hà Lan khi anh ta tìm cách thu hẹp khoảng cách hiện tại là 17 điểm với Aegerter, mặc dù anh ta không thể kết thúc trên bục tại Moto2 ™ tại Assen, giành kết quả tốt nhất là vị trí thứ 16 trong năm 2019; chuyến thăm gần đây nhất của anh ấy đến vòng quanh. Giống như Aegerter, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Odendaal bằng xe đạp Supersport tới địa điểm. Tay đua người Nam Phi cũng sẽ có một đồng đội mới trong phần còn lại của chiến dịch năm 2021 với Peter Sebestyen người Hungary tham gia trang phục Evan Bros. Sebestyen mang lại nhiều kinh nghiệm bổ sung cho đội với 42 cuộc đua WorldSSP và 31 cuộc đua WorldSBK mang tên anh ấy, giành kết quả tốt nhất là thứ sáu trong WorldSSP cho đến nay.
Ngay sau bộ đôi dẫn đầu, có rất nhiều tay đua đang tìm cách kết thúc khóa học của họ trên bậc cao nhất của bục vinh quang. Luca Bernardi (CM Racing) hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng sau ba lần về đích ở vị trí thứ hai liên tiếp cho tay đua Sammarinese, mỗi lần về đích sau Aegerter. Bernardi đã từng đến thăm TT Circuit Assen trước đây, khi anh ấy đang thi đấu ở WorldSSP300, và sẽ hy vọng vào một kết quả tốt hơn sau khi anh ấy bị loại khỏi cuộc đua vào năm 2018.
Tay đua người Đức Philipp Oettl (Kawasaki Puccetti Racing) kém Bernardi 10 điểm trong Giải vô địch nhưng, giống như Bernardi, luôn ở đó hoặc ở vị trí dẫn đầu trong nhóm các cuộc đua vào năm 2021. Oettl đã có ba lần lên bục vào năm 2021 nhưng đã lọt vào Vòng Hà Lan sau hai lần về đích ở vị trí thứ sáu sau ba lần lên bục trong bốn cuộc đua đầu tiên của anh ấy. Oettl vẫn chưa thi đấu tại Assen trên cỗ máy WorldSSP của anh ấy nhưng đã đua ở đó trong Moto2 ™, giành kết quả tốt nhất là vị trí thứ 11 trong cả năm 2016 và 2017. Tay vợt người Đức hy vọng anh ấy có thể trở lại đấu trường và giành lại danh hiệu. theo dõi.
Hai tay đua khác liên tục nằm trong nhóm các tay đua dẫn đầu nhưng vẫn chưa bước lên bậc cao nhất của cuộc đua là Jules Cluzel (GMT94 Yamaha) và Manuel Gonzalez (Yamaha ParkinGo Team). Cho đến nay, Cluzel đã có một mùa giải hỗn hợp vào năm 2021, thể hiện tốc độ mạnh mẽ nhưng vẫn chưa thể giành chiến thắng trong mùa giải 2021 có tính cạnh tranh cao; với ba vị trí thứ ba, kết quả tốt nhất cho Cluzel. Tay vợt người Pháp mang đến vô số kinh nghiệm WorldSSP tại Assen bao gồm cả hai lần về đích trên bục khi đua trên máy MV Agusta. Cluzel hy vọng kinh nghiệm của mình trên máy móc Supersport sẽ giúp anh ấy đứng trên đỉnh cao lần đầu tiên vào năm 2021.
Gonzalez đã giành vị trí thứ tư với kết quả WorldSSP tốt nhất của anh ấy lần trước tại Misano, nhưng nó có thể còn nhiều hơn thế đối với tay đua người Tây Ban Nha. Một hình phạt cuối cuộc đua dành cho Odendaal vì vi phạm giới hạn đường đua khi Gonzalez đang chạy ngay sau người Nam Phi đáng lẽ đã thăng hạng anh ta lên đầu tiên, nhưng một sai lầm đắt giá khi chỉ còn một vài vòng đua nữa có nghĩa là anh ta đã về thứ tư và bỏ lỡ WorldSSP đầu tiên của mình bục giảng. Gonzalez bây giờ có cơ hội đáp trả sau khi các đối thủ cạnh tranh WorldSSP nghỉ thi đấu một chút và đó là mạch mà anh ấy biết rất rõ là đã giành được chiến thắng tại Assen vào năm 2019 trên con đường giành chức vô địch WorldSSP300. Với việc Gonzalez gần đây đã tham dự TT Circuit Assen sau lần đăng quang Moto2 ™ muộn và thành công WorldSSP300 của anh ấy tại địa điểm, đây có thể là mạch để Gonzalez bước lên bục WorldSSP đầu tiên của anh ấy?
Nhà sản xuất thứ tư sẽ tham dự Vòng Hà Lan khi Eemeli Lahti tham gia chặng WorldSSP với tư cách là người lái One Event trên chiếc Suzuki GSX-R600 cho bộ trang phục HRP Suzuki. Lahti đã cạnh tranh trong sáu cuộc đua WorldSSP, tất cả đều cho Suzuki, bao gồm cả tại Assen, nơi anh giành vị trí thứ 15 trong năm 2018. Tay đua Phần Lan cũng đã thi đấu tại European Suposystem 600 với hai lần về đích trong top bảy tại Assen.

Leave Comments

Scroll
090 959 88 04
090 959 88 04