Arthur Teng “Đừng bị giới hạn bởi chiếc xe bạn sử dụng, kỹ năng của bạn chính là thứ quan trọng nhất”

Arthur Teng một tay đua người Đài Loan hiện là thành viên của đội Run Vietnam. Vào mùa giải DID challenge Cup 2021 Arthur Teng xếp hạng 10 trong nhóm các tay đua chuyên nghiệp.

 Bắt đầu học đua xe từ năm 2017 từ người bạn thân nhất của anh Mason Lin đồng thời là đội trưởng hiện tại của Run Vietnam.  Arthur bắt đầu học lái xe tay ga và chuyển sang lái mô tô vào năm 2018. Anh tham gia cuộc đua đầu tiên của mình vào năm 2018 tại Đài Loan. Và liên tục tham gia các cuộc đua nếu có thể kể từ đó.

Arthur hiện đang lái Kawasaki Ninja 400 của mình và anh chưa có kế hoạch thay đổi chiếc xe khác vào mùa giải này .  Bởi vì Arthur nghĩ rằng anh vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó.  Arthur chọn chiếc xe này vì anh đã từng đi GSXR150 và anh cảm thấy muốn nâng cấp lên phân khối cao hơn khoảng 300cc.  Arthur đã cân nhắc giữa Yamaha R3 và Kawasaki Ninja 400. Cuối cùng anh chọn Ninja 400 vì trong tương lai anh  không có kế hoạch can thiệp sâu vào động cơ.  Vì vậy, đối với một chiếc xe với những tinh chỉnh nhẹ Ninja 400 cho hiệu suất đầu ra tốt hơn.

Arthur có chia sẽ rằng các giải đua xe chuyên nghiệp ở Việt Nam đang trong giai đoạn mới bắt đầu hình thành. Anh chia sẻ rằng mình rất vinh dự và hạnh phúc khi được trở thành một phần của cộng đồng đua xe tại Việt Nam trong giai đoạn phát triển của nó.  Văn hóa đua xe khá khác biệt giữa Đài Loan và Việt Nam, đua xe Đài Loan đã phát triển từ rất lâu đời.  Vì vậy, khi bạn chạy đua ở Đài Loan, bạn cảm thấy áp lực hơn.  Các tay đua quyết liệt hơn trong cuộc đua.  Nội quy rõ ràng và chặt chẽ hơn.  Nhưng ở Việt Nam thân thiện với người mới hơn.  Vì vậy, mọi người có thể thực sự tận hưởng cuộc đua mà không bị quá áp lực.

“VRC đang thể hiện quyết tâm là đơn vị tổ chức giải đua xe lớn nhất Việt Nam. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng một môi trường công bằng cho các tay đua cạnh tranh. Đây không phải là một con đường dễ dàng nhưng tôi mong muốn một ngày nào đó nó sẽ trở nên lớn lao” theo lời chia sẻ của Arthur.

Theo như Arthur thì thời gian là khó khăn lớn nhất đối với anh để theo đuổi đam mê.  Là một tay đua nghiệp dư, Arthur là quản lý trong một công ty điều đó có nghĩa là anh chỉ có thể dành cuối tuần để luyện tập cũng giống như mọi môn thể thao khác.  Nếu bạn luyện tập nhiều, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.  Nhưng vì anh không đặt mục tiêu cho mình trở thành một tay đua chuyên nghiệp nên thời gian tôi dành cho việc đua là không cố định.  Một khi có bạn gái hoặc gia đình, thời gian chắc chắn sẽ được chia đều ra. Chúng ta rồi cũng già đi, sẽ có một ngày bạn phải dừng đam mê của mình lại nhưng cho đến lúc đó, hãy cứ sống hết mình vì đam mê của mình.

 Đối với Việt Nam hiện tại, nếu ngày càng có nhiều người đến tham gia vào cộng đồng đua xe.  Tốt hơn hết là nên thành lập nhiều hạng đua hơn để phân biệt các mức giới hạn sửa đổi khác nhau đối với xe máy với một quy định bằng văn bản rõ ràng.  Và cũng thiết lập cơ chế cấp chứng chỉ đua để đưa các tay đua lên các cấp độ khác nhau.  Điều này sẽ giúp thu hút thêm nhiều tay đua mới vào môi trường này.  Bởi vì họ sẽ không phải cạnh tranh với các tay đua PRO nổi tiếng trong cuộc đua đầu tiên của họ tạo nên môi trường công bằng và thân thiện.

 

 Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ.  Mọi người rất tốt trong cộng đồng này.Đừng chờ đợi.  Bạn sẽ chỉ hối tiếc vì không tham gia sớm hơn.

Leave Comments

Scroll
090 959 88 04
090 959 88 04