Nguyễn Thanh Tân ” Chơi xe theo cách gì cũng được , miễn là đừng phạm pháp và đừng làm ảnh hưởng đến người khác”.

Sau số thứ nhất khá thành công VRC xin được tiếp tục chia sẽ cho các đọc giả về những câu truyện những khó khăn khi theo đuổi đam mê của những tay đua tham dự giải DID Vietnam Racing Championship 2021-2022. Cám ơn sự ủng hộ của các bạn sắp tới VRC sẽ tiếp tục đem đến cho các bạn những câu truyện thú vị hơn về cuộc hành trình của những tay đua trẻ ở Việt Nam.

Nguyễn Thanh Tân là một tay đua trẻ đang từng bước theo đuổi đam mê tốc độ của mình. Gần đây anh có tham dự giải đua  DID Challenge Cup 7/3/2021 và được giải nhì trong hệ Semi- Pro 250-400cc. Lúc còn trên ghế nhà Tân không có hứng thú gì với xe cộ , đến khi ra trường và bắt đầu đi làm anh mua con xe đầu tiên của mình Exciter 150 2017 rồi lúc đó anh bắt đầu tìm hiểu nhiều thứ hơn về xe , du lịch phượt , độ xe…

Sau một năm mày mò thì anh vô tình phát hiện 1 video ôm cua cạ gối của anh Cương Cào Cào , cảm thấy thích thú và bắt đầu theo học , càng chạy càng lại cảm thấy yêu hơn với bộ môn này , rồi sau đó bắt đầu với những cung đường , bắt đầu với tốc độ và bắt đầu chinh phục những con cua khó nhằn trên các dãy đèo.

Đến năm 2019 Thanh Tân bắt đầu thực hiện NVQS , sau 2 năm phụ vụ trong quân đội anh bắt đầu tham gia nhiều hơn vào việc làm xe , độ xe .. sau 2 tháng ra quân Tân bắt đầu chạy giải đua đầu tiên trong cuộc đời , giải DID Challenge Cup . Trong giải đua này anh chọn cho mình chiếc xe Kawasaki Ninja400 và nếu có những giải như vậy anh chia sẽ rằng mình vẫn sẵn sàng đăng kí tham gia , một phần là để kiểm tra lại khả năng cua mình đến đâu , phần còn lại là giao lưu học hỏi và gắn kết thêm với nhiều anh em chơi xe trong nước.

Theo như ý kiến Tân hiện tại thì ở VN chưa phát triển lắm về văn hoá đua xe , người chơi xe vẫn còn cá nhân hoá về khái niệm đua xe của bản thân  nên chưa theo kịp được nền đua xe của các nước bạn. Đây có thể nói là một nhận định khá chính xác khi các quy định và luật lệ của các giải đua xe ở trong nước vẩn chưa rỏ ràng và có nhiều lỗ hỏng. Đây củng là lý do mà tại giải đua DID Vietnam Racing Championship do VRC tổ chức chúng tôi đem lại một sân chơi công bằng dựa trên những quy định theo tiêu chuẩn thế giới. 

Khi theo đuổi đam mê của mình ai củng sẽ gặp phải những khó khăn cho riêng mình.

Nói về điều khó khăn nhất để tiếp tục đam mê của Tân theo anh là mình không có . Việc khó là ở tư tưởng và tính tự giác của mình đối với đam mê thôi . Động lực để làm việc chính là cảm giác lên xe ngồi . Chỉ cần được chạy xe là cuộc sống lại thêm phần thú vị .

Thanh Tân có chia sẽ mong muốn của mình rằng sau khi dịch bệnh qua đi các đơn vị tổ chức có thể tạo ra nhiều sân hơi cho anh em chơi xe có cơ hội tiếp cận hơn nữa (2 cua,drag), nhờ đó để cổ vũ một số anh em chơi xe kiểu đường phố chuyển sang đua xe hiện đại và chính thống hơn . Đó cũng là tạo sự thân thiện của anh em chơi xe đối với người dân bên ngoài , để họ nghĩ khác về xebiz .

Sau đây Thanh Tân có chút lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang ấp ủ đam mê trong tương lai. Bản thân anh có một quan niệm khi chơi xe rằng : Chơi xe theo cách gì cũng được , miễn là đừng phạm pháp và đừng làm ảnh hưởng đến người khác .

Leave Comments

Scroll
090 959 88 04
090 959 88 04