Maverick Vinales cảm giác nhảy khỏi xe ở vận tốc 209 km/h

Trên đường đua Red Bull Ring ở Styrian MotoGP hôm 23/8. Chiếc xe doVinales điều khiển bị nổ phanh trước khi vào cua khiến anh phải nhảy ra khỏi xe để thoát nạn.

Trên đoạn đường thẳng vào Turn 1 ở vòng 17, phanh trước phát nổ trên chiếc Yamaha của Vinales. Tay đua Tây Ban Nha phải nhảy ra và lăn đi trên đường đua, còn chiếc xe lao thẳng vào rào chắn và bốc cháy. Cờ đỏ phất lên ngay lập tức, khiến chặng đua bị hoãn. Nhưng, Vinales đứng dậy ngay và không chấn thương nghiêm trọng dù anh nhảy ra khi xe lao đi với vận tốc 209 km/h.

 

Vấn đề phanh xe Yamaha đã xuất hiện từ chặng đua Áo, cũng tại Red Bull Ring tuần trước. Tài năng trẻ Fabio Quartararo nói rằng nó rất nguy hiểm. Ở vòng 10 Styrian MotoGP, phanh xe Vinales bắt đầu trục trặc, khiến anh rơi xuống thứ 10. Ba vòng sau, anh liên tục ra dấu báo hiệu phanh xe gặp vấn đề. Đến vòng 17, phanh xe phát nổ và buộc Vinales phải chọn phương án mạo hiểm là nhảy khỏi xe.

“Tôi chưa từng gặp vấn đề tương tự trong sự nghiệp”, tay đua 25 tuổi nói. “Ban đầu tôi đua khá nhanh, vượt qua chiếc Ducati của Andrea Dovizioso. Nhưng đến đường thẳng, Dovizioso lại vượt qua tôi dễ dàng. Rồi tôi nhận ra phanh trước bị giảm lực ép, khiến tôi bị lao ra ngoài đường đua một lần. Ba vòng liền tôi chỉ đua với thành tích 1 phút 26 giây. Sau đó tôi tăng tốc, cải thiện lên 1 phút 24 giây. Nhưng vì không có phanh, tôi bị Quartararo, Valentino Rossi và Danilo Petrucci vượt qua. Rồi đột nhiên phanh lại ngon trở lại, giúp tôi cải thiện thành tích xuống 1 phút 22 giây. Tôi thu hẹp khoảng cách với Quartararo và Rossi. Nhưng đến Turn 1, phanh phát nổ và tôi không thể làm được gì”.

Leave Comments

Scroll
090 959 88 04
090 959 88 04